Mắm Tôm Chà – Đặc Sản Gò Công

Mắm Tôm Chà là món đặc sản trứ danh của vùng đất Gò Gông – Tiền Giang, từng là món quý dâng lên Vua Chúa nửa đầu thế kỷ 19. Mắm được đông đảo thực khách ưa chuộng khi dùng chung với thịt ba rọi luộc cuốn rau sống và bún tươi, xoài, cóc… hương vị đậm đà, hấp dẫn khó quên.

Tại Saigon, Tiệm Mẹ Quê là nơi có bán Mắm Tôm Chà chánh gốc do nhà bà Hai danh tiếng đất Gò Công làm, được rất nhiều khách hàng ưa chuộng và tín nhiệm. Mắm Tôm Chà của tiệm Mẹ Quê hội đủ đầy cái ngon lành, độc đáo của một món mắm đặc sản mà không dùng các nguyên liệu phụ gia, chất bảo quản.

Để làm ra một hũ Mắm Tôm Chà chính gốc Gò Công đúng chất, phải có 3 loại nguyên liệu chính là tôm đất thiên nhiên còn sống, tỏi với độ cay nồng và ớt tươi chín đỏ.

Mắm tôm chà có thể bảo quản dùng cả năm vẫn không hư. Mắm tôm chà có thể thưởng thức với nhiều cách khác nhau đều ngon. Mắm tôm chà y (tức không pha thêm gia vị) xưa được người dân xứ Gò Công dùng làm món mặn ăn với cơm trắng dẻo, làm thức chấm cho món canh chua cá nấu lá me hay chấm với xoài, cóc xanh…

Đặc biệt, mắm tôm chà pha thêm với chút giấm, chanh, đường, tỏi và ớt băm sẽ là thức chấm độc đáo cho món thịt ba rọi luộc cuốn với bánh tráng, rau sống và bún.

Mắm tôm chà dùng chấm thịt luộc phải pha với giấm thanh cho có độ sánh và mất mùi tanh, thêm chút chanh để có mùi thơm và vị chua, cho thêm tỏi, ớt băm và đường sao cho mắm đậm đà vị chua, ngọt, cay, mặn vừa phải.

Một hũ Mắm tôm chà Gò Công chính gốc hiện có giá : 120k/hũ 200gr (hũ thủy tinh) – 140k/hũ 250gr (hũ nhựa).

Mắm Tôm Chà chính gốc Gò Công hiện có bán hàng ngày tại địa chỉ:

Tiệm Mẹ Quê
Số 167 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Pham Ngũ Lão, quận 1.
Mở cửa 8h30 – 22h00 tất cả các ngày trong tuần.

Khách cũng có thể đặt giao hàng (có tính phí giao bánh tùy nơi) qua số điện thoại: 0938348988 -0901204804,

hoặc địa chỉ facebook: www.facebook.com/mequeshop

Mùi mắm Tôm Chà thơm đặc trưng, màu sắc hấp dẫn.

Vị ngọt, béo của thịt ba rọi và tôm tươi luộc hòa quyện với vị chát của chuối xanh, vị chua nhẹ của khế, vị thơm nồng của các loại rau sống, chấm với mắm tôm chà pha đúng điệu sẽ cho bạn bữa ăn đậm đà khó quên